TP.HCM: Bảo vệ khẩn cấp thiếu niên 15 tuổi nghi bị phụ nữ trung niên xâm hại

Em H tường trình lại sự việc.

Liên quan đến vụ việc tố giác người phụ nữ 49 tuổi có hành vi xâm hại tình dục em N.H.H (15 tuổi, huyện Hóc Môn, TP.HCM), sáng 18/10, ông N (bố nuôi của em H) cho hay, tối qua, ông đã nhận được quyết định bảo vệ khẩn cấp đối với em H của Sở LĐ,TB&XH TP.HCM.

Trước đó, từ đơn xin cầu cứu khẩn cấp của Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, Sở LĐ,TB&XH đã xem xét và quyết định cần bảo vệ khẩn cấp cho em H.

Theo ông N, sáng 18/10, em H đã cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP tới bệnh viện khám bệnh để biết rõ tình trạng của em H, trước khi đưa vào Trung tâm bảo vệ Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TP.

"Khoảng 5 ngày nữa, bệnh viện mới trả kết quả. Sau đó, tôi mới cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em đưa H tới Trung tâm để được chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp con tôi sớm ổn định trở lại", ông N nói.

Em H là đối tượng bảo trợ xã hội cần được bảo vệ khẩn cấp theo khoản 2 Điều 25 Nghị định 136/2013, được hưởng chế độ trợ cấp nuôi dưỡng 1.52 triệu đồng/tháng.

Theo lời kể và đơn tố giác của ông N, đã hơn 3 tháng nay, H chỉ biết quanh quẩn trong phòng, không dám ra ngoài vì mặc cảm. Vốn là một đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc nhỏ, H sống lang thang một mình và hay tìm đến quán cơm của ông T.H.N (SN 1961) để xin ăn.

Thấy hoàn cảnh H. tội nghiệp, lại không người thân thích nên đầu năm 2015, ông N nhận H về làm con nuôi, làm thủ tục nhập khẩu cho H tại Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Ông N, bố nuôi em H, bức xúc tố cáo về sự việc.

Theo lời ông N, sau khi về sống chung cùng bố mẹ nuôi, H đã được đi học trở lại, đồng thời phụ giúp ông N trong việc bán quán cơm. Sáng 28/6/2017, do bất cẩn nên H đã làm mất một chiếc xe máy của khách đến ăn cơm.

Trong lúc tức giận, giữa ông N và H có xảy ra cự cãi. Thấy vậy bà C.T.T (SN 1960, một người hàng xóm) đưa H vào nhà của bà để tâm sự. Sau đó, H về nhà xin lỗi ông N rồi bỏ chạy ra phía trước nhà để lên xe bà T đón đi đến nhà nghỉ A.M (huyện Củ Chi).

Người bố nuôi tố cáo, trong những ngày ở tại nhà nghỉ (từ 28/6 đến 8/7), ngoài việc đi làm thêm, chơi điện tử thì H bị bà T ép quan hệ tình dục 2 lần.

Sau đó, em H được đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Kết quả khám bệnh, em H bị nhiễm trùng đường tiểu.

Công an huyện Củ Chi và Viện kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi đã nhận đơn tố giác và đang thụ lý, kiểm tra vụ việc. Bà T, người bị tố cáo xâm hại con ông N cũng đã được Công an mời tới làm việc.

  • Tag:
  • xâm hại trẻ em
  • cưỡng bức trẻ em
  • thiếu niên
  • bảo vệ khẩn cấp
  • TP.HCM
Nguồn: infonet.vn